Hướng dẫn lựa chọn Máy Bơm Hút Nước Đường Ống

Máy Bơm Hút Nước Đường Ống – Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng máy bơm phù hợp

Bạn đang cần mua máy bơm hút nước đường ống, nhưng bạn không biết nên chọn loại máy nào phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Hãy cùng TGD tìm hiểu chi tiết cách chọn máy bơm hút nước đường ống trong bài viết sau đây nhé.

Thông thường, trong gia đình có 2 mục đích lựa chọn máy bơm hút nước đường ống thường gặp. Đó là:

 1. Dùng máy bơm hút nước đường ống khi nguồn nước thủy cục của thành phố cấp vào bể ngầm bị mất, bị yếu. Những trường hợp này thường là chọn máy bơm khi sự cố xảy ra và thường là rất cấp bách.
 2. Dùng máy bơm hút đường ống rồi bơm trực tiếp lên nóc nhà không qua bể ngầm, hoặc một số gia đình khi lắp máy bơm lần đầu đã cẩn thận làm thêm phương án dùng van khóa chuyển từ hút bể ngầm sang hút trực tiếp từ đường ống. Đề phòng mất nước hoặc nước yếu.

Và tất nhiên, máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống thì lựa chọn số 1 là máy bơm hút chân không vì loại này tạo ra lực hút  khỏe nhất, tuy nhiên trong mỗi trường hợp thì cụ thể nên chọn loại bơm nào, công suất bao nhiêu là phù hợp?

1. Chọn máy bơm hút đường ống khi mất nước, nguồn nước thủy cục cấp vào nhà quá yếu

 • Lựa chọn máy bơm hút nước đường ống khi mất nước là giải pháp tình thế, vì thế đa số khách hàng chỉ có nhu cầu mua chiếc máy bơm dùng tạm, đến khi nước đường ống ổn định rồi có thể cất đi không cần dùng đến nữa.
 • Tiêu chí lựa chọn máy bơm lúc này là chọn chiếc bơm hút khỏe, công suất nhỏ vừa phải vì chỉ cần hút nước đẩy trực tiếp vào bể ngầm. Và chủ yếu chọn loại máy bơm có mức giá vừa phải.
 • Ngoài ra, nước thủy cục thành phố bơm có giờ, mà thời gian bơm nước thường là lúc vắng nhà, hoặc đêm khuya. Vì thế phát sinh nhu cầu tìm một chiếc máy bơm tự động thông minh. Khi nước nhà máy bơm thì máy bơm sẽ tự bật và hút nước nhanh hơn, đến khi đầy bể thì tự ngừng lại. Hoặc khi mất nước thì bơm cũng tự ngừng lại.
 • Với nhu cầu tự động thông minh có 2 cách: 1 là lắp thêm rơ le điện tử cho máy bơm, 2 là mua 1 chiếc bơm thông minh đã tích hợp sẵn chức năng này. Cách lựa chọn mua máy bơm thông minh thường được khách hàng ưu tiên hơn, vì gọn nhẹ đơn giản và khả năng hút tốt hơn, ổn định hơn.
 • Vì ống nước cấp vào nhà thường rất nhỏ nên việc lựa chọn máy bơm hút đường ống cho mục đích lưu lượng lớn là không khả thi, không cần thiết. Tuy nhiên nên chọn loại công suất lớn nếu nguồn nước quá xa nhà, hoặc các nhà bên cạnh cũng dùng quá nhiều bơm để hút trực tiếp. 
 • Thông thường tối đa chọn máy bơm hút ống chỉ đến 600 W là đủ.

Một số loại máy bơm hút đường ống tốt, được nhiều người lựa chọn:

Chiếc máy bơm hút đường ống đầu tiên TGD đặc biệt giới thiệu với bạn là chiếc bơm nước thông minh có tên là bơm giếng nhật, TGD đã tư vấn và lắp đặt rất nhiều cho khách hàng sử dụng để hút đường ống. Và hầu hết khách hàng đều rất ưng ý.

Khi sử dụng để hút đường ống, chiếc máy bơm JLm sẽ hoạt động tự động với chế độ thông minh như sau:

 • Khi cấp điện cho máy bơm chạy, máy sẽ hút nước từ đường ống và xả vào bể, khi hút đầy bể van phao bóng trong bể sẽ đóng lại, máy bơm sẽ ngừng hoạt động.
 • Khi ta dùng nước, mực nước tụt xuống và phao hạ xuống mở đường nước cấp vào bể, lúc này máy bơm tự động bật trở lại và bơm đầy nước vào bể. Nếu trong đường ống mất nước máy bơm không hút được, bơm sẽ tự động ngắt sau 6 phút mà không hút được nước để đảm bảo an toàn cho động cơ không bị cháy. Thời gian 6 phút hoạt động này rất quan trọng vì với một số khu vực nước yếu cần một khoảng thời gian nhất định để hút nước về.
 • Khi máy bị ngắt điện ở chế độ bảo vệ, nếu đường ống có nước trở lại và chảy qua máy bơm, rơ le cảm biến thông mình trong máy bơm hoạt động và bật cho máy bơm chạy trở lại và tiếp tục hút nước vào đầy bể chứa.
 • Quá trình hoạt động cứ như vậy và máy bơm được cắm điện liên tục 24/24h, người sử dụng được đảm bảo bể nước luôn đầy ắp.

 

Cho đến nay, chiếc máy bơm giếng nhật công suất lớn nhất mà chúng tôi từng sử dụng để hút đường ống cho khách hàng ở khu vực nước yếu nhất là JLm 600A ( công suất 600W) và chưa có một trường hợp nào không hút được nước phải thu máy bơm về.

Và dưới đây là một số loại máy bơm hút đường ống thông dụng khác, được nhiều người sử dụng. Nếu bạn không có nhu cầu về chế độ hút tự động thì có thể lựa chọn:

Các phương án lắp đặt máy bơm hút đường ống với rơ le báo cạn để máy bơm hoạt động tự động:

 • Thông thường bn ch cn lp máy bơm đ bơm nước, lúc cn thì cm đin và lúc b đy hoc nếu không có nước ngun thì rút đin ra. Tuy nhiên trong thc tế hin nay nhiu gia đình không mun mt quá nhiu thi gian vi chiếc máy bơm, hoc không có thi gian theo dõi, hoc đ phòng sơ sut quên s làm máy b cháy… Gii pháp là lp máy bơm thông minh JLm như đã nói trên, hoặc lắp thêm rơ le bảo vệ cho máy bơm.
 • Khi rơ le báo cạn ngắt điện vào máy bơm, để nó cấp điện trở lại thì cần có dòng nước chảy qua rơ le. Nếu không bạn sẽ phải khởi động lại rơ le bằng cách rút điện ra và cắm lại. Nếu bạn muốn máy bơm tự hoạt động trở lại thì có thêm một giải pháp, đó là lắp thêm 1 chiếc ổ cắm có chức năng hẹn giờ bật/tắt. Lúc này toàn bộ hệ thống máy bơm nhà bạn sẽ hoạt động một cách tự động hoàn toàn, và bạn không cần phải lo cắm bơm hút nước, cũng không lo máy bơm bị cháy do mất nước nữa.
 • Rơ le báo cạn có nhược điểm so với máy bơm thông minh là nó ngắt điện rất nhanh, chỉ sau vài giây không hút được nước là bơm sẽ ngắt ngay. Tuy nhiên đường ống nếu hút khó thì có thể cần vài phút để mồi và cắm bơm chạy thì mới hút được. Như vậy dùng bơm thông minh đỡ phải mồi đi mồi lại.

Trên đây là một số phương án sử dụng bơm hút đường ống để đối phó với tình trạng thường xuyên mất nước ở đường ống nước sạch . Qua bài viết này TGD chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ nắm được cách lựa chọn máy bơm, các phương án tự động an toàn và giá cả một số loại bơm thông dụng trên thị trường.

Nếu Quý khách cần tư vấn trực tiếp, xin hãy gọi chúng tôi theo hotline: 0935 651 555, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

2. Chọn máy bơm hút đường ống kết hợp với hút bể ngầm. Chuyển sang hút đường ống khi bể ngầm hết nước

 • Thông thường khi thiết kế, lắp đặt hệ thống nước cho gia đình ở thành phố, thợ nước có kinh nghiệm thường hỏi trước gia chủ và tư vấn lắp thêm phương án hút trực tiếp từ đường ống khi bể ngầm hết nước.
 • Với phương án này, khi bể ngầm hết nước thì chỉ cần khóa van hút từ bể ngầm lại, mở van hút từ đường ống ra là máy bơm sẽ hút trực tiếp nước từ đường ống để sử dụng.
 • Tuy nhiên phương án này cũng không khả thi lắm đối với các nhà cao tầng sử dụng nhiều nước. Vì lúc này ưu tiên khi chọn bơm là công suất lớn và bơm được thật nhiều nước, với chiếc bơm như vậy mà dùng hút đường ống thì sẽ rất tốn điện và hại bơm.
 • Ngoài ra, máy bơm hút bể ngầm loại êm nhất, đẩy nước lên nhanh nhất là bơm ly tâm. Mà bơm ly tâm thì không hút được đường ống. Nếu chọn thêm phương án hút đường ống thì phải chọn loại bơm khác, sẽ mất đi phương án chọn máy bơm tốt nhất cho hút bể ngầm.
 • Bơm ly tâm không hút được nước đường ống, chỉ hút được từ bể ngầm.

 • Bơm ly tâm chạy êm nhất

 • Bơm ly tâm hút khỏe, đẩy nước lên cao nhanh nhất

>>>Lựa chọn được chiếc bơm tối ưu không phải lúc nào cũng dễ dàng<<<

Nếu bạn phân vân không biết chọn loại bơm nào phù hợp cho mình, hãy liên hệ trực tiếp với TGD. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn để chọn chiếc bơm tốt nhất.

By |2015-07-29T15:11:30+00:00Tháng Bảy 29th, 2015|Tư Vấn Máy Bơm Nước|14 Comments